Monday, October 29, 2012
Chè nếp khoai môn
Nguyên liệu:
- Khoai môn 1/2 kg có thể hơn nếu muốn ăn khoai môn nhiều
- Nếp 1 ½ cup
- Đường cát trắng
- Bột năng
- Nước 8 ½ cup
- Nước cốt dừa
Cách làm:
- Khoai môn gọt vỏ, xắt hình con cờ và đem đi hấp trong microwave khoảng tám phút.
- 8 ½ cup nước sôi bắt lên bếp cho sôi và cho nếp vào và đậy nắp lại cho nước sôi.
- Khi thấy nếp hơi nở thì cho đường cắt trắng vào và khuấy đều và chờ cho nước trong nồi sôi lại.
- Sau đó cho khoai môn đã hấp lại, khuấy nhẹ tay.
- Khi khoai môn và nếp đã chín tắt lửa và đậy nắp cho chè khoai và nếp thật mềm để hoà lại với nhau.
- Nước dừa trong lon cho vào nồi bắt lên bếp, khi nước dừa sôi, cho chút ít đường cát trắng vào và ít muối vào. Để cho nước cốt dừa có độ sánh thì pha chút bột năng với nước và cho vào nồi nước cốt dừa từ từ, khi thấy độ sánh vừa là được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment