Monday, October 29, 2012
Bánh canh cua chay
Nguyên liệu:
- Chả lụa chay
- Đậu hủ non
- Tàu hủ chiên
- Nấm king oyster
- Muối, đường và bột nêm chay
- Cà rốt, củ cải trắng bắp cải.
- Hành, ngò, borô phi vàng
- Bột năng
Cách làm:
- Cà rốt, củ cải trắng và bắp cải đem đi hầm lấy nước súp.
- Tàu hủ non bóp cho nát và để ráo, xào borô cho tàu hủ non vào với chút màu đỏ để làm gạch cua, nêm thêm chút bột nêm chay.
- Nấm kingoyster cũng xào với hành borô nêm chút bột nêm cho thấm và cho vào nồi súp.
- Nêm nếm lại nước súp với bột nêm chay, đường và muối.
- Cho chút bột năng vào trong một cái chén với ít nước lạnh. Quậy đều và cho vào nồi nước dùng cho nước sền sệt.
- Khi ăn cho bánh canh vào tô, cho chút tàu hủ non xào, chả lụa chay xắt lát, nấm xào và tàu hủ chiên trên mặt.
- Trang trí với chút hành, ngò, tiêu và hành borô.
- Rồi chan nước súp vào thế là ăn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment