Friday, October 5, 2012
Bánh bột lọc
Nguyên Liệu:
- Bột năng
- Nước tương chay pha sẵn
- Nước sôi
- Nấm
- Cà rốt
- Tàu hủ
- Borô
- Dầu ăn
- Chút bột ngũ vị hương
Cách làm:
- Cà rốt bào vỏ, nấm rửa sạch, tàu hủ chiên vàng. Tất cả xắt hạt lựu nhỏ.
- Cho borô thái nhỏ phi vàng với dầu sau đó cho cà rốt và nấm vào, nêm chút muối, đường. bột nêm và chút bột ngũ vị hương. Rồi cuối cùng cho tàu hủ vào để làm phần nhân bên trong.
- Bột năng đổ ra thao lớn, nấu nước sôi và cho vào bột năng từ từ. Dùng muỗng trộn đều khi thấy bột tạo thành một khối thì nhồi bột bằng tay.Nếu thấy bột hơi khô thì thêm ít nước sôi và nhồi tiếp đến khi hài lòng với viên bột của mình.
- Sau đó lấy ít bột viên tròn và cán dẹp, rồi bỏ ít nhân vào trong túm hai bên lại cho chặt.
- Nước trong nồi thật sôi cho ít dầu ăn vào để khi luộc bánh không bị dính lại với nhau.
- Bánh chính là bánh nằm lên trên bề mặt của nước. Vớt bánh ra và để nguội thì bánh sẽ trong.
- Tránh để bánh xếp chồng lên nhau vì sẽ bị dính và khi nguội sẽ khó lấy từng cái.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment