Wednesday, October 3, 2012
Bún gạo xào
Nguyên Liệu:
- Bún gạo để xào khô
- Mì khô
- Cải ngọt
- Cà rốt
- Tàu hủ chiên
- Borô, muối, đường, dầu ăn, tiêu, bột nêm chay
- Đậu phộng rang
- Nước tương pha
Cách làm:
- Ngâm bún khô với nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó để thật ráo.
- Mì khô luộc cho chín, để ráo.
- Cải ngọt xắt khúc, rửa sạch và trần sơ qua nước sôi, để ráo.
- Cà rốt, bào vỏ, xắt khúc và trần sơ qua nước sôi để ráo.
- Tàu hủ chiên xắt lát chiên vàng đều hai mặt, để nguội.
- Cho chút dầu vào chảo, phi với hành borô xắt sợi, cho bún và mì vào xào với lửa lớn và nêm nếm với chút muối, nước tương và đường. Sau đó đổ ra một cái tô lớn.
- Cho chút dầu vào chảo và hành borô xắt sợi phi vàng, sau đó cho cà rốt vào xào trước cho mềm một chút rồi đổ cải ngọt vào xào chung, nêm nếm với chút bột nêm chay, muối và đường. Xào nhanh tay vì không muốn bị có nước. Nếu xào có nước phải đổ ra cái rổ và để ráo. Sau đó trộn chung bún,mì, cà rốt và cải ngọt vào trộn cho đều. Rồi bỏ thêm tàu hủ đã chiên vàng hai mặt. Khi ăn thì cho đậu phộng lên mặt và thêm nước tương pha.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment