Monday, October 22, 2012
Bò kho chay
Nguyên liệu:
- Cà rốt và củ cải trắng xắt khúc
- Xả xắt khúc
- Tàu hủ hình con cờ chiên vàng
- Nấm king oyster xắt khoanh vừa ăn
- Tàu hủ ki khô ngâm cho mềm xắt khúc vừa ăn.
- Muối, đường, tiêu, hành borô, bột nêm, bột bò kho
- Nước dừa tươi và tương hột khoảng một muỗng canh
- Đậu phộng rang vàng đập dập
Cách làm:
- Phi hành borô với xả xắt khúc cho vàng và có mùi thơm. Cho nấm, củ cải trắng, củ cà rốt vào xào và cho bột bò kho vào xào chung. Nêm nếm với chút muối, đường bột nêm cho thấm vào thức ăn. Sau đó cho tương hột vào xào xào chung và nước dừa tươi.
- Nấu cho thức ăn mềm sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi mới cho tàu hủ chiên và tàu hủ ki vào sau.
Ghi chú:
- Muốn nước sền sệt thì cho chút bột năng vào nước lạnh và đổ từ từ vào nồi bò kho chay khi có độ sánh vừa và tắt bếp.
- Trang trí với ngò ngai và quế trên tô bò kho và chút đậu phộng.
- Có thể ăn với bánh mì, hủ tiếu hay mì bò kho.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment