Friday, October 5, 2012

Bánh chuối hấp

Nguyên Liệu: - 6 trái chuối thật chính - 4 muỗng canh đường cát trắng - 1/4 muỗng cà phê muối - 1 và 1/2 cup bột năng - 1/4 cup nước và thêm 2 muỗng canh nước - 1 lon nước cốt dừa và một chút bột năng - Đậu phộng rang đập nhuyễn Cách làm: - Chuối bỏ vỏ xắt lát và trộn chung với 4 muỗng canh đường cát trắng. Trộn đều tay đừng làm chuối nát mà để cho đường thấm và chuối tạo một chất sệt sệt như mật. - Sau đó cho 1/4 muỗng cà phê muối vào - Cộng thêm 1 và 1/2 cup bột năng vào trộn cho tất cả thấm vào nhau. - Rồi sau đó mới cho 1/4 cup nước và thêm 2 muỗng canh nước vào trộn thật đều nữa. - Sau khi có hỗn hợp này rồi. Cho vào khuôn và hấp khoảng 20 – 30 phút. - Nước cốt dừa đổ ra nồi nấu sôi và nêm nếm với chút đường và muối. Khi thấy vừa ăn cho một chút bột năng đã pha với ít nước đổ vào nồi từ từ để làm độ sánh cho nước cốt dừa. Ghi chú: - Dùng con dao có thoa một chút dầu lên hai bề mặt dao rồi mới xắt bánh để tránh khi xắt banh không bị dính bột vào dao khó xắt đẹp. - Xắt bánh khi bánh thật nguội để không bị bể bánh.

1 comment:

  1. Món bánh chuối hấp này hấp dẫn đến mức được các em nhỏ yêu cầu rất nhiều lần và mỗi lần làm mỗi ngon hơn:) Cám ơn một lần nữa về tất cả những hình ảnh thật đẹp và những món ăn thật ngon mà cô Hạnh đã rộng lòng chia xẻ trên trang sổ tay này.

    ReplyDelete