Monday, October 29, 2012

Bánh canh cua chay

Nguyên liệu:
- Chả lụa chay - Đậu hủ non - Tàu hủ chiên - Nấm king oyster - Muối, đường và bột nêm chay - Cà rốt, củ cải trắng bắp cải. - Hành, ngò, borô phi vàng - Bột năng Cách làm: - Cà rốt, củ cải trắng và bắp cải đem đi hầm lấy nước súp. - Tàu hủ non bóp cho nát và để ráo, xào borô cho tàu hủ non vào với chút màu đỏ để làm gạch cua, nêm thêm chút bột nêm chay. - Nấm kingoyster cũng xào với hành borô nêm chút bột nêm cho thấm và cho vào nồi súp. - Nêm nếm lại nước súp với bột nêm chay, đường và muối. - Cho chút bột năng vào trong một cái chén với ít nước lạnh. Quậy đều và cho vào nồi nước dùng cho nước sền sệt. - Khi ăn cho bánh canh vào tô, cho chút tàu hủ non xào, chả lụa chay xắt lát, nấm xào và tàu hủ chiên trên mặt. - Trang trí với chút hành, ngò, tiêu và hành borô. - Rồi chan nước súp vào thế là ăn.

No comments:

Post a Comment