Thursday, September 13, 2012

Bột Chiên Chay

Nguyên Liệu: - 500g bột gạo - 100g bột năng - 8 chén nước ăn cơm - 1 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê đường - hành tây cắt nhỏ - củ cải muối - hành lá cắt nhỏ - trứng gà - nước màu phi từ đường Cách làm: - Trộn bột gạo, bột năng, muối, đường và 8 chén nước vào trong một cái thao lớn. - Khuấy thật đều cho tất cả hỗn hợp tan ra và thật mịn. - Đổ tất cả hỗn hợp vào nồi rồi đem đi khuấy trùng cho hơi sánh và đặc lại. - Đổ vào khuôn rồi đem đi hấp khoảng 30 phút. Để thật nguội mới làm bột chiên được. - Khi bột nguội, cắt hình vuông như những con cờ. Bỏ bột vào một cái thao và cho một chút nước màu và lắc cho đều. - Chảo dầu sôi, cho khoảng một dĩa bột đủ cho một người ăn vào chiên vàng và giòn các mặt, rắc một ít hành tây vào và hành lá vào cho thơm sau đó đập một quả trứng vào để cho trứng bao những miếng bột chiên. Rắc ít tiêu lên cho thơm. Nước tương ăn bột chiên: - Pha một chút dấm đỏ với đường và nước nêm nếm vừa chua chua, ngọt ngọt và mặn mặn. - Sau đó cho đu đủ bào hay cà rốt bào vào nước tương và đem ra ăn chung với bột chiên. - Ai muốn ăn ớt thì thêm ớt xay vào cho cay cay. Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng.

No comments:

Post a Comment