Monday, September 24, 2012

Bì Chay

Nguyên Liệu: - Khoai tây, khoai lang đỏ, khoai lang tím - Cà rốt - Củ sắn - Bún tàu - Tàu hủ - Bột nêm chay, muối, đường - Thính - Borô Cách làm: - Khoai tây, khoai lang đỏ, khoai lang tím bào vỏ, xắt sợi đem chiên vàng. - Cà rốt gọt vỏ xắt sợi. - Củ sắn gọt vỏ xắt khoanh đem chiên vàng hai mặt cho rút hết nước, để nguội xắt sợi. - Bún tàu ngâm nước cho nở để ráo chiên cho phồng lên nhưng đừng để bị vàng. - Tàu hủ xắt lát mỏng chiên vàng, để nguội xắt sợi. - Phi borô với chút dầu rồi cho cà rốt vào xào nêm một chút bột nêm chay cho thấm và cho bún sợi vào, rồi để ráo. - Trộn chung tất cả các loại khoai, củ sắn, tàu hủ, bún tàu và cà rốt lại với nhau. - Nêm nếm với chút đường, muối, bột nêm chay sao cho vừa ăn và sau đó là cho thính vào. - Trộn đều tất cả lại với nhau.
Bì chay có thể làm bánh mì bì, cơm tấm bì hay bì cuốn.

No comments:

Post a Comment