Friday, September 28, 2012

Bầu kho

Nguyên Liệu: - Bầu - Nước tương, đường, tiêu - Chao - Borô xắt mỏng - Dầu Cách làm: - Bầu bào vỏ, rửa sạch để ráo. Sau đó cắt khoanh cở một lóng tay và khứa khứa xung quanh cho khi chiên dễ chính. - Bắt chảo dầu lên cho chút dầu vào bỏ những khoanh bầu vào và để lửa trung bình cho chính vàng hai mặt. - Khi bầu chín là màu hơi trong trong và hơi mềm mềm, cho hành borô vào cho có mùi thơm. - Sau đó cho ba muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, một muỗng cà phê nước chao và một viên chao. - Lúc này để lửa hơi lớn cho các hỗn hợp thấm nhanh vào bầu. - Tùy mỗi người muốn ăn bầu kho có nước hay kho khô thì để ráo hơn. - Sau đó đổ ra dĩa rắc chút tiêu lên mặt và ớt xắt nếu ăn cay.

No comments:

Post a Comment