Tuesday, September 25, 2012

Bánh xèo – Bánh khọt

Nguyên Liệu: - Một bao bột đổ bánh xèo hay bánh khọt có bán ngoài tiệm - 400 ml nước cốt dừa - 500 ml nước lạnh - Một chút bột nghệ - Hành lá xắt nhỏ - Nấm - Tàu hủ - Giá - Ớt tây màu đỏ Cách làm: - Pha bột với nước cốt dừa, nước, bột nghệ, hành lá và cho chút muối và đường vào. - Nấm thái và tàu hủ thái lát xào sơ và nêm nếm cho vừa ăn làm nhân cho bánh xèo.
- Ớt tây thái hạt lựu xào sơ với nấm thái hạt lựu, nêm nếm vừa ăn để làm nhân cho bánh khọt.
Bột pha có thể làm luôn hai loại bánh: bánh xèo – bánh khọt. Chỉ có nhân của bánh xèo thì bỏ nấm và tàu hủ thái lát và cho thêm giá vào. Còn bánh khọt thì khi đổ bột vào khuôn cho nấm và ớt tây lên trên mặt cho đẹp.

No comments:

Post a Comment