Saturday, September 29, 2012

Bánh xu xuê hay bánh phu thuê

Nguyên Liệu: - 500 g bột năng - 2 lon đường (đo bằng lon sữa đặc) - 4 lon nước (đo bằng lon sữa đặc) - Mè - Dừa khô xắt sợi - Nước màu tùy sở thích - Đậu xanh cà Cách làm: - Đậu xanh cà, nấu cho mềm, cho ít đường và bột dừa vào tán đều và vo thành từng viên nhỏ làm nhân. - Cho bột, đường, nước vào một cái nồi không dính. Nếu thích màu gì thì cho màu đó vào nồi bột sau đó để lên bếp vặn lửa nhỏ và khuấy đều, cho đến khi bột sánh và dính lại thì đổ ra một cái thao có thoa một ít dầu để không bị dính. - Lấy một viên bột trong thao vo tròn và đè hơi dẹp dẹp. Sau đó cho viên đậu xanh đã vo sẵn vào và vo tròn sao cho bột đều hết viên đậu xanh, nhúng vào dĩa mè. Sau đó cho ít dầu thao khắp bánh và dùng clingwrap bọc lại. - Khi làm hết, bỏ bánh vào xửng và hấp khoảng 15 phút. Bánh chín là bánh trong có thể nhìn thấy viên nhân bên trong.

No comments:

Post a Comment