Monday, March 11, 2013

Bánh giò chay

Nguyên Liệu: - Thịt chay khô, nấm mèo, hành tây, boa-rô, trứng cút luộc - Tiêu, đường, muối bột nêm chay, dầu - Bột gạo 500 g - 3 chén nước súp chay - 3 chén nước trắng Cách làm: - Nấm mèo ngâm cho mềm xắt hạt lựu - Thịt chay khô ngâm cho mềm xay nhuyễn - Hành tây và boa rô thái hạt lựu phi vàng và xào với nấm mèo và thịt chay khô, nêm cho vừa ăn. - Bột gạo pha với 3 chén nước súp chay và 3 chén nước trắng, thêm chút muối, đường và bột nêm chay, quậy cho tan. - Bắt lên bếp chảo nhỏ, khuấy đều cho bột sền sệt, bắt xuống và bắt đầu gói bánh. - Khi gói bánh xong, hấp khoảng hơn nửa tiếng.

No comments:

Post a Comment