Tuesday, July 2, 2013
Canh khoai mỡ
Nguyên liệu:
- khoai mỡ đông đá
- khoai lang màu cam
- nấm, tàu hủ trắng
- ngò ôm và ngò gai
- hành boa-rô
- gia vị: bột nêm chay, muối, đường, dầu, tiêu
Cách làm:
- khoai lang, tàu hủ và nấm xắt hạt lựu
- Phi hành boa rô với ít dầu, cho nấm vào xào và nêm chút bột chay. Sau đó cho nước sôi vào nấu cho ra chất ngọt. Cho khoai lang màu cam, tàu hủ đã xắt hạt lựu và khoai mỡ đông đá vào nấu chung. Khi tất cả mềm và hoà tan nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tùy theo ý thích của mọi người mà muốn canh sền sệt hay lỏng thì cho nhiều hay ít nước.
Cuối cùng cho ngò gai và ngò ôm xắt nhỏ vào và cho ít tiêu lên mặt.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment