Tuesday, July 2, 2013
Bầu kho với tàu hủ
Nguyên liệu:
- Bầu
- Tàu hủ non
- gia vị: bột nêm chay, muối, dầu, đường, nước tương, chao, hành boa-rô, ớt.
Cách làm:
- Bầu xắt khoanh vừa ăn và khứa xung quanh.
- Tàu hủ non xắt hình con cờ.
- Cho dầu vào chảo, chiên tàu hủ cho vàng hai mặt, vớt ra. Cho bầu vào để lửa nhỏ cho vàng và chính hai mặt. Sau đó cho hành boa-rô vào phi chung cho vàng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn như nước tương, chao, đường và ít muối. Cho gia vị thấm vào bầu rồi sau đó cho ít nước vào, nêm nếm lại cho vừa ăn cho nước rút xuống một chút khi thấy vừa ăn thì cho tàu hủ đã chiên vào.
- Nấu thêm chút ít cho tàu hủ thấm gia vị. Bắt xuống cho ớt xắt khoanh vào và rắc chút tiêu và hành lá xắt nhỏ vào.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment