Tuesday, July 2, 2013

Bún măng chay

Nguyên liệu: - Măng khô, tàu hủ chiên, tàu hủ ky chiên, nấm, giá - Nước hầm rau củ: bắp cải, củ sắn,cà rốt, của cải trắng - Gia vị: hành boa-rô, gừng, nước tương, đường, chao, muối, bột nêm chay, đường, hành lá Cách làm: - Nấu măng khô cho mềm, rửa sạch lại với nhiều nước cho sạch, để ráo - Cho hành boa-rô vào chảo phi với chút dầu cho thơm sau đó cho tàu hủ chiên xắt hình con cờm nấm vào xào chung. Vớt ra để riêng. Cho măng vào xào chung với chảo đã xào nấm với gừng xắt sợi và nêm nếm cho thấm. Sau đó cho nước hầm vào và hầm chung với măng cho đến khi măng mềm. Nếm nếm với chút muối, đường, bột nêm chay và ít chao tán nhuyễn. Nêm lại cho vừa ăn thì tắt lửa để chuẩn bị một tô bún măng chay rất hấp dẫn.

No comments:

Post a Comment