Wednesday, July 10, 2013
Bánh canh chay hay hủ tiếu mì chay
Nước Lèo:
- Hầm nước lèo chay gồm có: bắp cải nồi, cà rốt, củ cải trắng, củ sắn, cần tây, củ hành tây v.v.... Khi tất cả các rau củ mềm, vớt hết và nêm muối, đường, bột nêm chay cho vừa ăn.
Nguyên liệu
- Nấm đông cô ngâm cho mềm, xắt lát và để ráo.
- Nấm king oyster xắt khoanh.
- Tàu hủ xắt lát.
- Tàu hủ ky chiên vàng.
- Chả lụa chay.
- Xào hành boa rô cho thơm cho nấm đông cô và nấm king oyster vào xào với chút nước tương khi hai loại nấm thấm thì cho tàu hủ xắt lát vào đảo một chút và tắt bếp
- Luộc bánh canh lên và cho các nguyên liệu lên mặt, chế nước lèo vào. Trang trí với hành , ngò, cần tây, hẹ, hành cháy phi và ít tiêu.
Có thể dùng nước lèo và nguyên liệu để làm món hủ tiếu chay hay mì nước lèo chay.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Vị ngọt từ củ sắn, củ cải muối, cà rốt, su hào, bắp cải, táo xanh...vị thanh của đường phèn, mùi thơm của bột nêm, vị chua nhẹ của chanh, vị cay nồng của ớt cùng sự hiện diện của sợi bánh canh UDON...tất cả đã làm nên ~ hương vị tuyệt vời. Món quà tặng (sổ tay nấu món chay) quả thật đặc biệt và thật sự gây cãm hứng trong việc thể nghiệm.
ReplyDeleteBạn thật tuyệt khi đăng những bài nấu ăn này. Hình rất đẹp. Phải chi mình cũng giỏi nấu ăn như vậy!!! <3
ReplyDelete