Thursday, July 18, 2013
Xôi mặn và mì căn rô ti
Nguyên liệu:
- Nếp 3 cups
- 2 ¼ cups nước
- Mì căn
- Nước dừa
- Hành boa-rô
Cách làm:
- Nếp rửa sạch để ráo. Bỏ vào nồi cơm với 2 ¼ cups nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít muối, ít dầu. Nấu như nấu cơm.
- Mì căn, xé nhỏ, ngâm nước cho bớt mặn, để ráo và ướp với bột nêm chay, nước tương, dầu hào chay, ít bột ngũ vị hương, chút đường, chút muối và dầu.
- Phi hành boa-rô cho thơm, cho mì căn đã ướp vào xào cho săn lại và cho chút nước dừa tươi vào rim từ từ cho cạn nước. Nêm lại cho vừa ăn, để hơi khô và tắt lửa. Dùng với xôi khi đã chín.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Món này bạn làm trông ngon quá! Mình đang tập ăn chay. Thanks vì đã giới thiệu 1 món thật yummy! ^^
ReplyDelete