Monday, August 12, 2013

Chả hấp chay

Nguyên liệu: - Tàu hủ non, nấm mèo, bún tàu, củ sắn, hành tây, trứng, cà rốt - Bột nêm chay, tiêu, đường Cách làm: - Bún tàu, nấm mèo ngâm cho mềm, để ráo xắt sợi vừa ăn. - Củ sắn thái hạt lựu vắt cho ráo nước. - Cà rốt, hành tây thái hạt lựu - Tàu hủ non vắt ráo, tán nhuyễn. - Trứng tách lòng trắng để riêng lòng đỏ để riêng. - Trộn tàu hủ non, bún tàu, nấm mèo, củ sắn, cà rốt và lòng trắng trứng gà vào, nêm với chút muối, bột nêm chay, đường và ít tiêu. Cho vào một khuôn và đem đi hấp. Khi chả chín cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan đều lên trên mặt và hấp tiếp nhưng không đậy nắp. Khi mặt chả khô là được rồi. Để nguội xắt chả ra ăn với cơm tấm và bì chay.

No comments:

Post a Comment