Monday, April 22, 2013

Mứt dừa

Nguyên Liệu: -Dừa bào sẵn đông đá. - Đường, chút muối và va-ni-la - Màu thực phẩm Cách làm: -Dừa để tan đá, rửa lại sạch với nước. Trụng sơ qua nước sôi cho bớt chất dầu và để ráo. - 1/2 kí dừa dùng khoảng hai chén đường cát trắng. - Cho dừa vào nồi và đổ đường vào, dùng đũa đảo đều cho thấm đường, bỏ màu tùy thích. - Bắt nồi lên bếp dùng lửa nhỏ riu từ tư cho đến khi nào đường tan và cạn hết nước. Nhớ đảo và canh chừng không thôi đường khét. - Khi nước đường bốc hơi và trong nồi không còn nước và ráo mứt thì tắt bếp vẫn để trên bếp cho đường khô lại và thành mứt. Rắc va-ni-la lên cho thơm và đảo đều.

No comments:

Post a Comment