Wednesday, November 14, 2012

Bún riêu chay

Nguyên liệu: - Sữa đậu nành. - Nấm, tàu hủ chiên - Cà chua - Bột nêm chay, đường, muối, tiêu, chao - Hành boa-rô - Gói gia vị nấu bún riêu - Bún - Rau, giá và salad. - Một chén nhỏ nước chanh Cách làm: - Nấu sữa đậu nành cho sôi, sau đó cho nước chanh vào chờ một chút tự động tạo thành riêu. - Phi hành boa-rô cho vàng trong một cái chảo, cho một phần cà chua bằm vào xào cho mềm và lấy màu để làm nước màu đỏ. - Sau đó đổ cà chua vào nồi, và dùng chảo đó phi hành boa-rô –để xào nấm đã xắt vừa ăn, nêm với chút muối, nước tương và đường cho thấm rồi đổ vào nồi nước bún riêu. - Tàu hủ chiên xắt hình ô cờ cho vào nồi. - Nêm nếm với bột nêm chay, muối, đường và gia vị nấu bún riêu. Sau đó quậy ít chao cho vào nồi cho có vị mắm. - Bún riêu ăn với rau giá và salad sống và bún tươi.

1 comment:

  1. Wow! My favorite dishes! Could u add few stalks of tía tô n rau muống? Taste as great! Thx u 4 sharing ur recipes.

    ReplyDelete