Thursday, September 13, 2012
Nấm king oyster rang muối
Nguyên Liệu:
- 1 muỗng muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê bột bò kho, ½ muỗng cà phê bột gừng, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 chén bột năng
- 1 muỗng bột nêm chay
- nấm king oyster
- cà rốt và cần tây cắt sợi
- hành borô bâm nhuyễn
- sốt dầu hào chay
Cách làm:
- Cắt chân nấm đi một chút, ngâm và rửa sạch rồi để cho ráo.
- Cắt nấm thành từng khoanh tròn như hình bên và khứa khứa trên hai bề mặt như khứa mực.
- Ướp nấm với 1 muỗng bột nêm chay cho thấm
- Sau đó lăn qua bột năng và đem chiên dòn.
- Khi nấm vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cho chút dầu vào chảo phi với hành borô, khi có mùi thơm thì cho cà rốt và cần tây vào xào.
- Cho 1 muỗng muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê bột bò kho, ½ muỗng cà phê bột gừng, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương vào một cái chén, trộn đều.
- Khi cần tây và cà rốt hơi chín cho nấm đã chiên vào xào đều và rắc những hỗn hợp đã trộn chung trong chén vào. Rắc từ từ và nêm nếm cho vừa ăn thì ngưng, không cần bỏ hết vào.
- Nêm nếm cho vừa miệng thì cho ra chảo và ăn nóng với cơm.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment