Friday, September 28, 2012
Bầu kho
Nguyên Liệu:
- Bầu
- Nước tương, đường, tiêu
- Chao
- Borô xắt mỏng
- Dầu
Cách làm:
- Bầu bào vỏ, rửa sạch để ráo. Sau đó cắt khoanh cở một lóng tay và khứa khứa xung quanh cho khi chiên dễ chính.
- Bắt chảo dầu lên cho chút dầu vào bỏ những khoanh bầu vào và để lửa trung bình cho chính vàng hai mặt.
- Khi bầu chín là màu hơi trong trong và hơi mềm mềm, cho hành borô vào cho có mùi thơm.
- Sau đó cho ba muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, một muỗng cà phê nước chao và một viên chao.
- Lúc này để lửa hơi lớn cho các hỗn hợp thấm nhanh vào bầu.
- Tùy mỗi người muốn ăn bầu kho có nước hay kho khô thì để ráo hơn.
- Sau đó đổ ra dĩa rắc chút tiêu lên mặt và ớt xắt nếu ăn cay.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment