Thursday, September 13, 2012
Cải thượng hải xào nấm đông cô
Nguyên Liệu:
- Cải thượng hải rửa sạch để ráo
- Nấm đông cô ngâm với nước nấm qua đêm, xắt bỏ chân
- Nấm dầu hào chay
- Hành borô xắt nhỏ
- Gừng thái sợi
- Đường, nước tương, tiêu và bột nêm chay.
Cách làm:
- Cải thượng hải trần sơ qua nước sôi, vớt ra để vào nước lạnh cho xanh.
- Cho dầu vào chảo, phi hành borô cho thơm, cho gừng xắt sợi vào, cho nấm đông cô vào xào một chút cho ít muối, bột nêm chay, nước tương và đường cho nấm mặn mà.
- Rồi cho cải thượng hải đã trụn sơ vào, xào đều và cho khoảng hai muỗng canh dầu hào chay vào.
- Nếu có nước ra nhiều, pha khoảng một muỗng canh nước và ½ muỗng canh bột năng quậy đều và cho vào chảo để nước sánh lại và có độ sền sệt.
- Cho ra dĩa và ăn nóng với cơm. Rắc thêm ít tiêu vào cho thơm.
- Có thể trang trí bằng một bông hoa ớt để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
Chúc thành công và ngon miệng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment