Monday, September 24, 2012
Bì Chay
Nguyên Liệu:
- Khoai tây, khoai lang đỏ, khoai lang tím
- Cà rốt
- Củ sắn
- Bún tàu
- Tàu hủ
- Bột nêm chay, muối, đường
- Thính
- Borô
Cách làm:
- Khoai tây, khoai lang đỏ, khoai lang tím bào vỏ, xắt sợi đem chiên vàng.
- Cà rốt gọt vỏ xắt sợi.
- Củ sắn gọt vỏ xắt khoanh đem chiên vàng hai mặt cho rút hết nước, để nguội xắt sợi.
- Bún tàu ngâm nước cho nở để ráo chiên cho phồng lên nhưng đừng để bị vàng.
- Tàu hủ xắt lát mỏng chiên vàng, để nguội xắt sợi.
- Phi borô với chút dầu rồi cho cà rốt vào xào nêm một chút bột nêm chay cho thấm và cho bún sợi vào, rồi để ráo.
- Trộn chung tất cả các loại khoai, củ sắn, tàu hủ, bún tàu và cà rốt lại với nhau.
- Nêm nếm với chút đường, muối, bột nêm chay sao cho vừa ăn và sau đó là cho thính vào.
- Trộn đều tất cả lại với nhau.
Bì chay có thể làm bánh mì bì, cơm tấm bì hay bì cuốn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment