Monday, March 11, 2013
Bánh giò chay
Nguyên Liệu:
- Thịt chay khô, nấm mèo, hành tây, boa-rô, trứng cút luộc
- Tiêu, đường, muối bột nêm chay, dầu
- Bột gạo 500 g
- 3 chén nước súp chay
- 3 chén nước trắng
Cách làm:
- Nấm mèo ngâm cho mềm xắt hạt lựu
- Thịt chay khô ngâm cho mềm xay nhuyễn
- Hành tây và boa rô thái hạt lựu phi vàng và xào với nấm mèo và thịt chay khô, nêm cho vừa ăn.
- Bột gạo pha với 3 chén nước súp chay và 3 chén nước trắng, thêm chút muối, đường và bột nêm chay, quậy cho tan.
- Bắt lên bếp chảo nhỏ, khuấy đều cho bột sền sệt, bắt xuống và bắt đầu gói bánh.
- Khi gói bánh xong, hấp khoảng hơn nửa tiếng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment