Saturday, June 15, 2013
Bánh khoai mì nướng
Nguyên liệu
- 1 kg khoai mì bào đông lạnh <2 gói mỗi gói 400g>
- 1 lon đậu xanh cà <đong bằng lon lường gạo nấu cơm?
- 1 chén đường hơi lưng bằng ngang mặt chén
- 1/3 sữa đặc
- 3 muỗng bột năng vun
- 1 hộp nước cốt dừa 400gr
- 1 chút màu vàng
- 1 chút muối
Cách làm:
Bật lò nóng 180°C/350°F.
- Khoai mì mài đợi cho tan đá. Lấy khăn vắc cho ráo nước và để nước vắc vào một cái tô chờ cho bột trong tô lóng xuống dưới.
Đổ nước trong đi và dùng nước có bột ở dưới vào với khoai mì đã vắt.
- Đậu xanh cà nấu cho mềm, tán nhuyễn.
- Trộn tất cả các vật liệu còn lại cho đều với nhau.
- Đồ vào khuôn non stick. Khi đổ vào khuôn nhớ lấy giấy bạc, thoa dầu lên giấy bạc...và đổ tất cả hỗn hộp khoai mì vào nướng. Nhớ phủ trên khuôn thêm một miếng giấy bạc. Rồi để vào oven nướng.
Thỉnh thoảng thăm chừng nếu thấy bột trong là bánh đã chính. Mở bỏ giấy bạc đậy ở trên khuôn ra. Vặn lửa nhỏ lại, nướng lửa riu riu cho vàng mặt bánh, nhớ thoa dầu ăn lên mặt bánh. Lúc này bánh dễ bị khét nên phải coi chừng đừng đi đâu hết.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment