Monday, April 22, 2013
Mứt dừa
Nguyên Liệu:
-Dừa bào sẵn đông đá.
- Đường, chút muối và va-ni-la
- Màu thực phẩm
Cách làm:
-Dừa để tan đá, rửa lại sạch với nước. Trụng sơ qua nước sôi cho bớt chất dầu và để ráo.
- 1/2 kí dừa dùng khoảng hai chén đường cát trắng.
- Cho dừa vào nồi và đổ đường vào, dùng đũa đảo đều cho thấm đường, bỏ màu tùy thích.
- Bắt nồi lên bếp dùng lửa nhỏ riu từ tư cho đến khi nào đường tan và cạn hết nước. Nhớ đảo và canh chừng không thôi đường khét.
- Khi nước đường bốc hơi và trong nồi không còn nước và ráo mứt thì tắt bếp vẫn để trên bếp cho đường khô lại và thành mứt. Rắc va-ni-la lên cho thơm và đảo đều.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment