Monday, August 17, 2020

Công thức pha bột cho Bánh Cuốn và Bánh Bèo

 Bánh cuốn

- bột gạo: 200 gram

- bột năng: 200 gram

- nước lạnh: 400 ml

- nước sôi: 400 ml


Bánh bèo

- bột gạo: 1 bao

- bột năng: 6 muỗng canh

- muối: 1 muỗng cà phê

- dầu ăn: 2 muỗng canh

- nước lạnh: 2 cup nước lạnh

quậy lên để qua đêm hoặc 2,3 tiếng cho bột nở


Trước khi đổ bánh , add vào 4 cups nước gần sôi ! Sôi quá thì sẽ bị chín bột , không đủ nóng thì bánh không ngon . Nước nóng như vậy giúp bột dẻo , có người nói là giúp cho có xoáy . Mà có xoáy thiệt

Bắt nửa xửng nước sôi thật sôi , cho chén vào , hấp 3' cho chén thật nóng , đổ bột vô, nếu chén lớn thì hấp 6', còn chén nhỏ thì khoảng 3'.

No comments:

Post a Comment