Sunday, August 24, 2014

Công thức làm bánh mì ngọt

- 3 muỗng canh bơ không đường < 3 table spoon of unsalted butter> cho vào một cái nồi bắt lên bếp cho tan ra - bắt nồi xuống cho vào - 1/2 cup sữa lạnh - 2 muỗng canh đường - 1/4 muỗng cà phê muối - 1 cái trứng gà quậy cho đều và kiểm tra xem hỗn hợp vẫn còn ấm ấp mới cho - 2 muỗng cà phê bột men để hỗn hợp khoảng vài phút cho men hoạt động Sau đó cho 1 và 1/2 cup all purpose flour vào nồi. Trộn đều khoảng 1 phút. Đậ́y nắp nồi lại và ̣để khoảng 1 giờ - bột sẽ nổi lên gấp đôi. Nhồi bột cho không khí bay ra khoảng 1 phút rồi đậy nắp lại để khoảng nửa tiếng. Sau đó cho bột ra và nhồi ...nhớ phủ lớp bột mỏng để tránh bột bị dính. Nhồi cho không khí ra và tạo thành một khối tròn. Sau đó chia theo mấy phần mình thích. Tạo hình theo ý của mình và cho vào khay để cho bột nghỉ một tiếng...để bánh nổi lên...nhớ lấy khăn hay giấy trùm lại cho tránh gió vào. Mở lò nướng 350 độ. Để cho bánh bóng láng...trét tròng trắng trứng gà lên bánh