Friday, March 22, 2013

Bánh Flan

Nguyên Liệu: - 3 cái trứng gà - 50g đường - 1/2 lit sữa - Vanilla Caramel: - 50g đường - 1/4 cup nước Cách làm: Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Làm caramel cho dính vào khuôn để khô. Sau đó cho nguyên liệu đã trộn đều vào. Nấu nước sôi ở ngoài cho vào baking tray rồi để chung bánh flan vào tray. Set oven: 160 độ vào nướng khoảng 45-50 phút

Friday, March 15, 2013

Chả chay

Nguyên liệu: - Tàu hủ ky khô - Nước dừa tươi - Đường, muối, tiêu,hành boa-rô, dầu, bột nêm chay Cách làm: - Tàu hủ ky khô đem ngâm nước qua đêm, sáng ra rửa sạch để ráo. - Bắt nồi nước cho sôi, đem luộc tàu hủ ky cho mềm, đừng mềm quá, tránh bị nhão. - Hành boa-rô phi với dầu cho thêm - Đổ tàu hu ky ra rổ cho ráo nêm với gia vị cho vừa ăn như boa-rô phi, muối, đường, bột nêm chay và tiêu. - Nêm nếm cho vừa ăn và cuốn tròn lại với clingwrap và đem hấp khoảng 30 phút. - Để nguội và cất vào tủ lạnh để từ từ ăn.

Khô bò chay

Nguyên liệu: - Mè, Xã bằm, bột nấm, bột xá xíu, tiêu, ớt - Thịt khô chay Cách làm: - Thịt chay khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho nở, vắt cho ráo, để thật khô. - Thịt để ráo, trộn với xã, bột xá xíu, nêm chút bột nấm, tiêu, ớt (nếu muốn cay) Bắt chảo mở lửa lớn, đổ chút dầu mè vào, đổ thịt ướp gia vị vào, ram 15', vặn lửa nhỏ lại cho đến khi thấy nước rút bớt, bỏ vào lò nướng thêm 15' cho khô là dùng được.

Nem chay

Nguyên Liệu: - Bột rau câu, ham chay - Tiêu, đường, muối bột nêm chay, dầu, ớt và hành boa-rô - Đu đủ xanh bào sợi - Dấm táo Cách làm: - Nấu bột rau câu với nước như làm rau câu, cho bột nhiều một chút để khi nguội nem chay hơi cứng cứng. - Ham thái nhuyễn xào với hành boa rô phi với dầu cho thơm. - Khi nước bột rau câu sền sệt cho gia vị vào như dấm, muối đường, bột nêm chay. - Nêm nếm cho vừa ăn thì cho ham xào vào cho bột sôi lên một lúc. Lấy máy xay, xay nhuyễn ham với nước bột rau câu. - Sau đó cho đu đủ xanh bào sợi vào, nước bột rau câu sôi lại thì tắt bếp và đổ vào khuôn theo ý mình muốn và xắt ớt lát để lên mặt hay rau râm hoặc tỏi. - Để nguội và để tủ lạnh ăn từ từ rất ngon.

Pate chay

Nguyên liệu: - 3 miếng tàu hủ non - Tiêu, đường, muối bột nêm chay, dầu, thyme và hành boa-rô - Ruột bánh mì, sữa tươi. - Nấm Cách làm: - Tàu hủ non tán nhuyễn. - Nấm thái nhỏ. - Ruột bánh mì ngâm với sữa cho mềm. - Hành boa-rô thái nhuyễn và phi với dầu cho vàng. - Cho nấm thái nhuyễn vào xào chung. - Cho tàu hủ vào xào chung - Nêm nếm với các gia vị cho vừa ăn thì cho bánh mì vắt bớt sữa vào xào chung và thêm một thìa cà phê thyme và tiêu. - Đem hấp khoảng 1/2 tiếng là được. Để nguội ăn với bánh mì.

Monday, March 11, 2013

Bánh giò chay

Nguyên Liệu: - Thịt chay khô, nấm mèo, hành tây, boa-rô, trứng cút luộc - Tiêu, đường, muối bột nêm chay, dầu - Bột gạo 500 g - 3 chén nước súp chay - 3 chén nước trắng Cách làm: - Nấm mèo ngâm cho mềm xắt hạt lựu - Thịt chay khô ngâm cho mềm xay nhuyễn - Hành tây và boa rô thái hạt lựu phi vàng và xào với nấm mèo và thịt chay khô, nêm cho vừa ăn. - Bột gạo pha với 3 chén nước súp chay và 3 chén nước trắng, thêm chút muối, đường và bột nêm chay, quậy cho tan. - Bắt lên bếp chảo nhỏ, khuấy đều cho bột sền sệt, bắt xuống và bắt đầu gói bánh. - Khi gói bánh xong, hấp khoảng hơn nửa tiếng.